See PRO editionSee PRO edition

Dinh dưỡng trồng Sen

Dinh dưỡng tốt nhất trồng sen mini

VMSHIPMENT_WEIGHT_COUNTRIES_WITH_SHIPMENT
Giá bán: 22000 ₫
Giá / kg:
Chi tiết

Dung dịch thủy canh VISAN là sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên tố N-P-K cùng với 11 nguyên tố đa và vi lượng tao ra môi trường dung dịch thủy canh tốt nhất cho cây sen, giúp cây tăng sức đề kháng ra nhiều lá và hoa

Sen Nhật mini là loài sen cảnh, kích thước nhỏ, ở những nơi khí hậu nóng cây phát triển quanh năm, ra hoa sau khoảng 3 tháng trồng, đường kính bông khoảng 4-7cm, có thể trồng trong bát, cốc sứ hoặc chậu nước, bình thủy tinh, bình gốm...thích hợp làm cảnh, trang trí

 

Vì vỏ sen dày và cứng, nên ta có thể xử lý qua để hạt nhanh nảy mầm:

 

1. Đầu tròn là đầu cần xử lý, ta dùng dao bén gọt 1 ít vỏ tại đầu này để hạt nhanh ngấm nước, nhanh nảy mầm. Hoặc có thể mài đầu này xuống nền xi măng để cho vỏ mỏng bớt là được. Đầu nhọn là đầu không cần xử lý.

 

2. Ngâm hạt sen đã xử lý trong nước ấm (khoảng 30 độ), ngày thay nước 2- 3 lần, khoảng 2-3 ngày sẽ thấy mầm nhú ra. Khi sen đã nảy mầm, ta vẫn thay nước cho sen hàng ngày, nhưng không dùng nước ấm nữa mà dùng nước thường.

 

3. Tiếp tục thay nước thường xuyên cho sen, tránh để bị nhớt gây tình trạng hư mầm. Để sen chỗ có nắng nhẹ, tránh nắng gắt.

 

4. khi thấy sen ra rễ trắng thì thả sen vào chậu có cát hoặc Khoảng cách từ mặt bùn đến mặt nước khoảng 15cm. Nếu chậu nhỏ thì cho nửa bùn, nửa nước.